Tiêu hủy sản phẩm tồn kho hoặc bị khách hàng trả lại thay vì bán hạ giá là cách bảo vệ thương hiệu khá phổ biến của các nhãn hàng xa xỉ nhưng lại gây lãng phí khổng lồ.

Là “quê hương” của nhiều nhãn hàng xa xỉ, Chính phủ Pháp mới đây đã có quyết định sẽ thực thi các biện pháp nghiêm túc để chấm dứt tình trạng gây lãng phí này. Tuyên bố vào ngày 5/6 của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết, quy định mới là một phần trong dự thảo luật kinh tế dự kiến sẽ được nội các Pháp thảo luận trong tháng 7. Nếu được thông qua, lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ năm 2021 – 2023. Theo đó, các công ty sẽ bị cấm tiêu hủy những hàng hóa trừ thực phẩm mà phải tái sử dụng hoặc tái chế.

Ảnh: Maxfield

 

Cách xử lý hàng tồn kho của các nhãn hiệu cao cấp bắt đầu gây chú ý trong thời gian gần đây. Năm 2018, hãng thời trang Burberry của Anh đã gây xôn xao dư luận khi thừa nhận tiêu hủy 35,5 triệu USD giá trị sản phẫm mỗi năm vì không muốn bán hạ giá những mặt hàng này nhằm duy trì tính độc quyền cũng như giá trị thương hiệu. Còn tại Pháp, Văn phòng Thủ tướng cho biết, lượng sản phẩm tiêu dùng mới bị tiêu hủy mỗi năm có trị giá hơn 730 triệu USD, gấp 5 lần giá trị sản phẩm tương tự được làm từ thiện.

Theo: Bích Thủy –  VTV News

Liên lạc để tìm hiểu thêm về giải pháp xử lý hàng tồn kho:
Hotline: 098 2733877
Tel: 024 66800055

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *