Ngày 23/5/2017 , Mai Thanh Thủy – CEO & Founder của Công ty Cổ phần Tiffany and Son đã tham dự chương trình Cà phê Khởi nghiệp trên sóng truyền hình VTV1 với tư cách khách mời.

Được mời với tư cách là giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực trao đổi hàng hóa và là cầu nối giúp các doanh nghiệp xích lại gần nhau hơn, Anyexchange giúp các Doanh nghiệp Lớn xử lý hàng tồn kho và tiết kiệm chi phí tiền mặt bằng cách trao đổi hàng hóa, dịch vụ lấy hàng hóa, dịch vụ khác với giá trị tương đương.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

 

Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu về mô hình hoạt động này qua cuộc trò chuyện của MC và nữ giám đốc của AnyExchange – Mai Thanh Thủy:

 

– THƯA CHỊ, CHỊ CÓ THỂ CHIA SẺ LÝ DO NÀO ANYEXCHANGE ĐƯỢC THÀNH LẬP?

Trong 1 lần cùng 1 lúc vai trò kết nối của chúng tôi với 2 đối tác, 1 sản xuất nước ngọt, 1 bên là truyền hình. 1 bên sản xuất nước ngọt thì gặp khó khăn là sản xuất ra sản phẩm nhưng ngân sách marketing quá ít nên không đến được với người tiêu dùng. Còn bên truyền hình thì gặp bài toán về chi phí là làm sao phải cân đối được ngân sách để mua hàng hóa làm quà tặng cho khách hàng.

Khi nghe được thông tin của 2 đối tác như vậy chúng tôi thấy rằng hoàn toàn có thể giúp kết nối giữa 2 đơn vị trao đổi sản phẩm với nhau… Như vậy tất cả các bên đều có lợi.

Còn hiện tại mô hình trao đổi hàng đã được các đơn vị, các doanh nghiệp đón nhận khá phổ biến, nên có thể nói chúng tôi là công ty chuyên về hàng đổi hàng, trao đổi dịch vụ.

 

– LIỆU NHỮNG MẶT HÀNG NÀY CÓ BỊ COI LÀ HÀNG QUÁ HẠN, HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG?

Hàng hóa trao đổi ở đây có thể hiểu là tất cả hàng hóa do doanh nghiệp sản xuất ra. Nó có thể là hàng vừa sản xuất, hàng tồn, hàng dư thừa, có thể là hàng hóa bán không được chạy so với hàng hóa đang bán so với thị trường. Chứ còn mình không thể đánh đồng là hàng hóa này là sắp hết date hay hàng kém chất lượng…

 

– VIỆC ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CHO KHÁCH HÀNG ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO VỚI MÔ HÌNH TRAO ĐỔI HÀNG HÓA – DỊCH VỤ NÀY, THƯA CHỊ?

Khi đến tay khách hàng, nếu như sản phẩm đó không như mong muốn thì đơn vị sản xuất cũng như chúng tôi và các đơn vị tặng quà đều phải có trách nhiệm đứng ra để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Do vậy chúng tôi luôn lựa chọn những đơn vị lớn có uy tín thì họ mới đủ điều kiện, trách nhiệm như vậy…

 

Đối tượng khách hàng của AnyExchange là ai?

AnyExchange luôn ưu tiên các đơn vị doanh nghiệp sản xuất hàng hóa trong nước bởi vì ngân sách của các đơn vị này rất thiếu cho việc marketing sản phẩm, cũng như việc họ đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng phải chịu sự cạnh tranh rất lớn đối với các doanh nghiệp liên doanh và các doanh nghiệp nước ngoài. Vì mình cũng là doanh nghiệp Việt Nam nên cũng muốn những đối tác, doanh nghiệp sản xuất Việt Nam là những đơn vị đầu tiên được hưởng những dịch vụ này mang lại…

– VỚI MỘT MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG KHÁ MỚI MẺ TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM, ANYEXCHANGE ĐANG GẶP NHỮNG KHÓ KHĂN GÌ?

Khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình triển khai giải pháp ban đầu là sự đón nhận của thị trường, các doanh nghiệp có những vấn đề lo ngại về việc sử dụng hàng hóa của họ. Ví dụ như hàng hóa của họ có được sử dụng đúng mục đích hay không, hay là mình mang hàng của họ đi bán phá giá thị trường của họ. Nên khâu kiểm soát chất lượng rồi giám sát cũng như việc đứng ra đảm bảo việc trao đổi diễn ra 1 cách trơn tru, đó là việc doanh nghiệp thường lo lắng đối với việc triển khai mô hình này.

Liên hệ để có giải pháp xử lý hàng tồn kho tối ưu: